Katana Kami: A Way of the Samurai Story ซามูไพเนจร

Katana Kami: A Way of the Samurai Story

Katana Kami: A Way of the Samurai Story แม้ว่าเกมแนว Roguelike จะไม่ใช่แนวที่สดใหม่ในยุคปัจจุบันแต่ด้วยความท้าทายที่เปลี่ยนไปทุกๆครั้งที่ลงดันเจี้ยนและสิทธิ์ตายได้ทุก

เมื่อผู้เล่นจึงต้องใช้ความพยายาม และความชำนาญของผู้เล่นและยังเป็นที่นิยมอยู่ในหมู่บุคคลที่ชื่นชอบอยู่เสมอๆ และผู้สร้างเกม Way of Samurai ก็ได้นำหนทางแห่งดาบ มาต่อยอดเป็นเกม Spin off ในชื่อ Katana Kami: A Way of the Samurai Story ที่เต็มไปด้วยดันเจี้ยนต่างๆมากมายและการตายอย่างนับไม่ถ้วนตามแบบฉบับของเกม Roguelike

Katana Kami: A Way of the Samurai Story ใครอยากไปผจนภัยใน ดินแดนซามูไร

ตัวเกมจะให้ผู้เล่น เล่นเป็นซามูไพเนจรที่จะเดินทางผ่านมายังร้านตีเหล็กของโรจิมะ ซึ่งเขากำลังโดนตามทวงหนี้อยู่พอดีโรจิมะก็ไม่มีปัญญาจ่าเจ้าหนี้จึงได้จับตัวลูกสาวเขาไปเป็นตัวประกันจนกว่าจะใช้หนี้หมดและแน่นอนว่าตัวเอกรับปากจะช่วยโรจิมะ โดยการรับเควสต่างๆเพื่อหาเงินนั่นเองตัวเกม จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ นั่นก็คือกลางวัน และกลางคืนที่เมื่อถึงเวลากลางคืน

ผู้เล่นต้องไปสำรวจดันเจี้ยนที่แปลกประหลาดปรากฏอยู่ในต้นไม้ที่ทุกๆครั้งที่ผู้เล่นเข้าไป เลเวลจะมีการสุ่มใหม่ เพื่อมีเป้าหมายในการไปยังชั้นอื่นๆเพื่อเก็บไอเท็ม และเรียนรู้สกิลใหม่ๆและเมื่อผ่านการต่อสู้ไปในหลายๆชั้นก็จะได้เจอกับบอสที่รอเราอยู่ และหากเราลงดันเจี้ยนเมื่อไหร่
ในฉากแต่ละฉากนั้นจะถูกรีเซ็ตทันที แต่ไอเท็มและสกิลของเรานั้นยังคงอยู่และหากผู้เล่นตายในดันเจี้ยน ผู้เล่นจะต้องสูญเสียไอเท็มและเงินทั้งหมดที่ถืออยู่ตอนนั้นไป แต่ก็สามารถย้อนกลับไปจัดการกับศัตรูตัวเดิม

ที่ชั้นเดิม เพื่อเอาของต่างๆของเรากลับมาได้ หากผู้เล่นไม่ตายเสียก่อนนอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถเก็บของต่างๆไว้ในร้านตีเหล็กได้ เพื่อไม่ให้พลาดสูญเสียไปในการต่อสู่ ส่วนในเวลากลางวันผู้เล่นจะพบเจอสิ่งต่างๆในการผจญภัยแม้ว่าช่วงแรกๆจะดูไม่ค่อยมีอะไรแต่เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มมีพ่อค้า และเหตุการณ์ต่างๆในเล่นเพิ่มมากขึ้นนอกจากนั้นยังมีระบบทางเลือกตอบคำถามที่อาจจะทำให้เราได้ของต่างๆอีกด้วย และเงินที่หาได้จากดันเจี้ยนนั้น

ก็ไม่ได้มากมายพอที่จะนำไปใช้หนี้ได้ ผู้เล่นจึงต้องนำเอาวัตถุดิบต่างๆในดันเจี้ยนมาตี เพื่อเพิ่มมูลค่าในร้านตีเหล็กเพื่อนำมาขายให้ได้ราคาที่สูงขึ้นกับกลุ่มต่างๆทั้งยังเป็นการสานสัมพันธ์กับกลุ่มต่างๆได้อีกด้วยและตัวเกมยังเต็มไปด้วยเควสมากมาย ให้เราได้ทำอาวุธในเกมนี้ ถือว่ามีความหลากหลายค่อนข้างมากเลยทีเดียวและมีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน

ทำให้ผลของการใช้อาวุธจะให้ผลลัพธ์ออกมาไม่เหมือนกัน และการต่อสู้ในเกมนี้ถือว่าออกแบบมาให้เล่นได้อย่างสนุกเลยทีเดียวที่ผู้เล่นจะต้องคอยดูจังหวะในการโจมตีต่างๆศัตรูในเกมสามารถทำออกมาได้อย่างท้าทาย แม้แต่ในช่วงหลังๆดังนั้นการหาสต์การเล่นและการใช้อาวุธจึ้งเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เล่นต้องศึกษาเป็นอย่างดี

ขอขอบคุณ : STEAM 

ติดตามข่าวสาร : https://caraudiodist.com/